Liên kết nội bộ quan trọng như thế nào khi làm seo?

Đối với dân SEO, liên kết nội bộ là thứ rất quan trọng trong một trang web. Tuy nhiên, để xây dựng được hệ thống link nội bộ hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây chúng tôi xin chỉ ra độ quan trọng của liên kết nội bộ và cách xây dựng sao cho khoa học, hỗ trợ tốt nhất trong việc seo website.

Liên kết nội bộ là gì?

Để đi tìm hiểu được độ quan trọng của liên kết nội bộ thì trước tiên bạn cần nắm bắt được định nghĩa của nó. Liên kết nội bộ hay Internal links là một trong số những yếu tố rất quan trọng trong seo web. Internal links còn được hiểu là sự liên kết qua lại giữa các trang con trong cùng một website. Nó được dùng để điều hướng người đọc tới một nội dung khác có liên quan.

Vai trò của liên kết nội bộ website

Liên kết nội bộ có vị trí tương đương như một menu cho web, giúp bạn thiết lập cấu trúc website hoàn thiện hơn. Đồng thời, nó chiếm giữ vai trò rất quan trọng trong xếp hạng từ khóa. Từ liên kết này chuyển sang liên kết khác sẽ níu chân người đọc lâu hơn tại website từ đó giúp tăng chỉ số PR đồng đều.

Với một bài viết ý nghĩa do người viết đầu tư tâm huyết thì chắc chắn người đọc sẽ ở lại lâu hơn và hài lòng với nội dung của tác giả. Từ các liên kết nội bộ, chỉ số Page Author cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời kéo theo tộc độ Index từ Google cũng sẽ nhanh và cải thiện hơn.

Được đánh giá là nhân tố quan trọng trong việc điều hướng URL và xây dựng xấu trúc website, việc liên kết các link lại với nhau vừa có ý nghĩa cho người đọc vừa khẳng định sự kết nối của website tới bộ máy tìm kiếm Google. Tất cả đều phục vụ tốt cho SEO website, SEO từ khóa lên những thứ hạng cao.

Những cách xây dựng link nội bộ hợp lý nhất

Có rất nhiều cách xây dựng liên kết nội bộ khoa học, giúp tăng tỷ lệ chuẩn seo cho web, tiêu biểu có:

  • Dồn liên kết tới trang đích quan trọng của site
  • Xây dựng liên kết trên những trang web có chỉ số PA cao
  • Tạo nhiều bài viết có thông tin quan trọng với nhau để tăng độ bền vững và ý nghĩa
  • Tìm vị trí đặt liên kết nội bộ hợp lý như: đặt tại trang chủ, đầu trang, chân trang,…
  • Lựa chọn những từ khóa cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng thứ hạng
  • Nên chọn lựa những trang đích có thứ hạng cao, nhiều lượt truy cập, nội dung hấp dẫn
  • Lựa chọn từ khóa liên quan tới bài viết định trỏ tới

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn link nội bộ với các liên kết form yêu cầu, form tìm kiếm, liên kết trong Un-Parseable Javascript, liên kết Flash hoặc các Plug-Ins, … bởi về bản chất khác nhau hoàn toàn. Hãy lưu tâm đến việc tạo liên kết nội bộ để có website chất lượng nhất nhé!

Qua bài viết trên mauwebsitedep.net đã giới thiệu cho các bạn biết thế nào là liên kết nôi bộ và tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết nội bộ trong việc SEO website lên trang top google. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có thêm kiến thức SEO website nhé

Xem thêm: 

Đặt an chortext sao cho hiệu quả? Tỷ lệ anchrtext hợp lý?

Nội dung cóp nhặt có tốt cho website không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo