Tên miền hay còn được gọi là domain name dùng để xác định danh tích website trên mạng internet. Đây là tên gọi dễ nhớ mà doanh nghiệp tự đặt ra để gán lên một địa chỉ IP dạng số. Vì thế, dịch vụ đăng ký tên miền trở nên cần thiết và đóng vai trò làm nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Có thể hiểu tên miền là địa chỉ (số nhà) của bạn trên mạng lưới internet toàn cầu, giúp mọi người phân biệt và tìm kiếm dễ dàng hơn. Ví dụ như: mauwebsitedep.net, vinasite.com,… Khi doanh nghiệp gia nhập kinh doanh trên internet thì việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là “sắm” cho mình một tên miền riêng, mang tính nhận diện thương hiệu để từ đó phát triển và mở rộng các hoạt động kinh doanh.

Cách lựa chọn tên miền phù hợp

VinaSite cho biết tên miền nên ngắn gọn, dễ nhớ, khó viết sai chính tả để giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu, dễ dàng tìm kiếm và truy cập tới website của bạn. Tên miền thường được chia làm 2 lĩnh vực:

 • Tên miền dựa vào tên thương hiệu công ty: phục vụ cho việc phát triển và mở rộng thương hiệu tới nhiều người, nhiều khu vực trên cả nước. Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy những công ty có quy mô lớn, nhỏ hầu hết đều sở hữu một website mang tên thương hiệu của tổ chức, cá nhân.
 • Tên miền theo từ khóa: phục vụ SEO website, đẩy mạnh từ khóa trên các trang mạng tìm kiếm, thường áp dụng cho các đối tượng bán hàng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tên miền quốc tế (.com, .net, .org,…) hoặc tên miền quốc gia (.vn, .com.vn, .us,…) dựa vào thị trường mục tiêu cần hướng tới.

Nguyên tắc đăng ký tên miền

Do tính chất độc quyền nên 1 tên miền sẽ tồn tại duy nhất trên mạng internet. Khi tên miền đó đã có chủ sở hữu thì bạn sẽ không có quyền đăng ký. Do đó, nếu bạn nảy sinh ra một ý tưởng nào đó thì hãy nhanh chóng đăng ký domain name để “xí phần” trước. Ngoài ra, một đơn vị không nhất định chỉ có 1 website, 1 tên miền nên bạn có thể đăng ký nhiều tên miền chia ra làm nhiều cấp độ, lĩnh vực để thuận tiện cho việc phát triển kinh doanh.

Khi đăng ký tên miền, VinaSite có những lưu ý dành cho khách hàng như sau:

 • Không vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần đuôi .com, .net,…

 • Tên miền có thể chứa các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), con số (0-9) và dầu trừ (-)

 • Không bắt đầu và kết thúc bằng dầu trừ (-)

 • Không sử dụng các khoảng trắng, ký tự đặc biệt

 • Tên miền nên liên quan đến chủ thể hoặc lĩnh vực hoạt động

 • Nên đặt tên miền ngắn, dễ nhớ, khó viết sai chính tả và không gây nhầm lẫn

 • Doanh nghiệp nên theo dõi phí duy trì để tránh hết hạn và kéo theo các hệ lụy kinh doanh

Dịch vụ đăng ký tên miền của VinaSite

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp trong suốt 5 năm hoạt động, VinaSite đã thu hoạch rất nhiều thành công, đặc biệt là nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của các đối tác doanh nghiệp. Với dịch vụ đăng ký tên miền khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng về cách chọn tên miền, các đuôi tên miền phù hợp, sau đó tiến hành đăng ký trọn gói. Cam kết

 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Phục vụ truy cập thông tin và báo giá nhanh chóng
 • Chi phí hợp lý, áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và các gói combo giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách
 • Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin khách hàng

Ngoài ra, VinaSite còn cung cấp dịch vụ hosting với tốc độ truyền tải cao, băng thông rộng giúp website vận hành ổn định và xử lý lệnh nhanh chóng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sử dụng dịch vụ !

Công ty Vinasite Việt Nam

Địa Chỉ: Nhà Số 6 – Ngõ 2 – Mai Dịch – Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 08 8686 3838

Email: info@vinasite.com.vn